Menu Close

Wf trong bóng đá là gì? Tầm quan trọng của wf trong bóng đá

wf trong bóng đá là gì 1

Bạn đang thắc mắc không biết wf trong bóng đá là gì? Không biết một wf cần phải có những tố chất nào để chơi tốt trong các trận đấu bóng. Để hiểu rõ hơn về vị trí wf trong bóng đá đóng vai trò quan trọng như thế nào thì hãy theo dõi thông tin bài viết dưới đây của xoilac tv.

Định nghĩa về wf trong bóng đá là gì?

Wf trong bóng đá là gì? Đây chính là từ viết tắt của cụm từ Wing Forward, có nghĩa là tiền đạo cánh. Trong bóng đá thì tiền đạo cánh được chia ra thanh:  Tiền đạo cánh trái  (Left Forward/Left Winger) và Tiền đạo cánh phải (Right Forward/Right Winger).

Đảm nhận vị trí wf trong bóng đá chính là những tuyển thủ chạy cánh có khả năng ghi bàn. Chính bởi vậy, những tiền đạo này sẽ được đẩy lên chơi ở vị trí cao hơn. Những tiền đạo này thường có xu hướng chạy biên trước rồi mới dần di chuyển vào trung lộ. So với những tiền vệ cánh đơn thuần thì vị trí wf sẽ thi đấu cao hơn nhiều.

wf trong bóng đá là gì?
Wf trong bóng đá là cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo cánh

Tố chất để trở thành wf chuyên nghiệp trong bóng đá là gì? Một wf cần phải sở hữu tốc độ, thể lực tốt cùng với kỹ thuật cá nhân điêu luyện. Đồng thời, wf cũng cần phải có được khả năng dứt điểm từ xa tốt. Đối với bóng đá hiện đại thì các wf thường chuộng việc chơi bóng từ biên rồi mới thực hiện những cú dứt điểm hoặc cú đá chéo hiểm hóc.

Vai trò quan trọng của vị trí wf trong bóng đá 

Nhiệm vụ chính của một tiền vệ cánh đó chính là ngăn cản hậu vệ cánh của đối phương. Wf chính là người thường dẫn bóng, rê bóng, chuyền bóng và chọn vị trí thuận lợi để chuyền bóng vào trong. Đối với những cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ cánh thường là những người có tốc độ cao, kỹ năng rê bóng tốt. Bên cạnh đó, cầu thủ chơi vị trí tiền đạo cánh sẽ áp sát vị trí giữa sân để giúp mình cùng đồng đội giành lại bóng.

Trong thời gian gần đây có xu hướng chơi bóng đá phi truyền thống được nhiều cầu thủ chọn lựa. Vậy với lối chơi ở vị trí của wf trong luật bóng đá có thay đổi gì hay không? Sự khác biệt đó chính là cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo cánh còn lựa chọn đứng ở vị trí tấn công. Cùng với đó thì các wf cũng có thêm nhiều nhiệm vụ hơn, đồng thời cùng có thêm nhiều khả năng chứng tỏ tài năng của bản thân mình hơn.

Tổng hợp tố chất cần có đối với một wf chuyên nghiệp, tài năng

Để có thể chơi tốt ở vị trí wf trong bóng đá thì cần phải có những tốt chất sau:

1. Tốc độ cao

Đối với những cầu thủ chạy cánh thì có tố chất về tốc độ là một điều vô cùng quan trọng. Khi tạo ra được một pha bứt tốc độ đột ngột để tạo ra được sự đột biến lớn sẽ giúp đem đến nhiều cơ hội ghi bàn cho đồng đội.

wf trong bóng đá là gì 1
Wf trong bóng đá cần phải có tố chất về tốc độ

Theo số liệu mới đây, cầu thủ Antonio Valencia người Ecuador của đội tuyển Manchester United là đang là chân sút có tốc độ tốt nhất. Theo thống kê thì tốc độ trung bình của cầu thủ này là 36,2 km/h, nhanh hơn cả“cơn lốc hành lang” là Aaron Lennon, Gareth Bale, Cristiano Ronaldo và Kylian Mbappe.

2. Thể lực tốt

Tiền đạo cánh cần có thể lực tốt, chơi không biết mệt mỏi ở hành lang biên. Một tiền đạo cánh tốt cần phải di chuyển lên – xuống trong suốt cả trận đấu bóng. Sở hữu nền tảng thể lực tốt sẽ giúp cầu thủ chơi ở vị trí wf có thể chiếm thế thượng phong đối với những pha tranh chấp.

wf trong bóng đá là gì
Wf trong bóng đá cần phải có tố chất thể lực tốt

3. Kỹ năng chuyền bóng

Ribery là cái tên có kỹ năng chơi bóng bổng vô cùng tốt. Và đây cũng chính là một trong những tiền đạo xuất sắc hàng đầu thế giới với nhiều kỹ năng chơi bóng. Nhất là kỹ năng chơi bóng bổng khiến cầu thủ Ribery trở thành vũ khí lợi hại của đội bóng. Và kỹ năng chuyền bóng tốt cũng chính là một trong những tố chất quan trọng không thể thiếu được của một wf.

Chắc hẳn với những thông tin chia sẻ trên bạn đã hiểu được wf trong bóng đá là gì. Muốn thêm về những kiến thức bóng đá thì bổ ích thì bạn hãy thường xuyên theo dõi những bài viết của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *