Menu Close

[Điều Bạn Cần Biết] Trong Bóng Đá CB Là Vị Trí Nào?

CB là vị trí nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đối với những ai yêu thích bóng đá không thể nào không biết được các vị trí trong đội hình bóng đá. Tuy nhiên đối với những ai tiếp xúc lần đầu tiên thì có thể bạn sẽ không biết đây là vị trí nào. Do đó xoilac tv hôm nay sẽ giới thiệu về vị trí CB trong bóng đá để người chơi có thể tham khảo.

Trong Bóng Đá CB Là Vị Trí Nào?

CB là vị trí nào

CB là vị trí nào? Đây là một thuật ngữ thường hay gặp trong đội hình bóng đá. CB là chữ viết tắt của Center Back thuật ngữ này chỉ vị trí trung vệ hay còn được gọi là hậu vệ trung tâm.

Những cầu thủ chơi ở vị trí CB sẽ chơi ở vị trí trung tâm giữa hàng hậu vệ. Những ai đảm nhiệm vị trí này có vai trò ngăn chặn đối phương áp vào khung thành của đội mình để ghi bàn. Ngoài ra người ở vị trí này cũng có nhiệm vụ cản phá bóng đưa bóng ra ngoài vùng cấm. 

Có rất nhiều chiến thuật để người chơi ở vị trí trung vệ có thể áp dụng. Tuy nhiên hiện nay trung vệ ở vị trí này thường áp dụng theo chiến thuật một kèm một để có thể bảo vệ đội hình an toàn.

CB là một thuật ngữ thường hay gặp trong đội hình bóng đá

Nhiệm vụ của vị trí CB trong trận đấu

Như đã nói ở trên trong luật bóng đá CB là một vị trí quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ đội hình tham gia vào trận đá bóng nào. Vị trí này giúp bảo vệ khung thành đồng thời để ngăn cản đối thủ có thể ghi bàn ở lưới đội nhà. Sau đây là những nhiệm vụ cụ thể của một hậu vệ trung tâm cần làm trong trận đấu.

  • Đầu tiên đó là người giữ vị trí CB cần kèm cặp và ngăn chặn cầu thủ ở vị trí cao nhất của đối phương. Để giảm thiểu tối đa khả năng đối phương có thể tiếp cận khung thành. Bên cạnh đó người chơi ở vị trí này cần phải tính toán tìm ra lối chơi phù hợp để cản phá bóng. Và đưa bóng ra khỏi vòng cấm hoặc đưa bóng ra khỏi đường truyền của đối phương. Tránh tình trạng thủng lưới đội nhà.
  • Phối hợp với đồng đội để có thể tạo ra hàng rào phòng ngự vững chắc. Trung vệ cần phải quan tâm sát sao tình huống trận đấu và luôn phối hợp ăn ý cùng với đồng đội. Nhất là khi bóng sát khung thành. Trung vệ cần phải phối hợp với các cầu thủ khác để có thể phá đường dây cũng như tạo ra một hàng phòng ngự chắc chắn bảo vệ khung thành đội nhà.
  • Bảo vệ sân thi đấu của đội nhà ở phía sau lưng. Đây là một nhiệm vụ được xem là quan trọng nhất của trung vệ. Người chơi cần phải bảo vệ chắc chắn không gian thi đấu ở phía sau lưng. Chỉ có như thế đội nhà mới có thể ngăn chặn được thành công các đường bóng nguy hiểm tránh tình trạng lọt lưới.
  • Tranh bóng từ đối thủ đây cũng là một nhiệm vụ hàng đầu mà người chơi trung vệ cần phải đảm bảo. Khi đảm nhận vị trí này người chơi cần phải kiểm soát bóng tốt không cho bóng tiếp cận khung thành. Do đó người chơi cần phải tranh bóng an toàn từ đối phương làm sao khi tranh bóng không được xảy ra bất kỳ vi phạm lỗi nào.
Nhiệm vụ của vị trí CB trong trận đấu

Những kỹ năng mà người chơi vị trí CB cần có

Để có thể chơi ở vị trí CB tốt người chơi cần phải có các yếu tố sau đây:

  • Khả năng tập trung tốt, biết phân tích trận đấu và hiểu ý đồng đội. Nhất là những tình huống bóng gần khung thành tạo áp lực cho đội nhà.
  • Tranh bóng an toàn, thể chất tốt khả năng đoạt bóng tốt và có tinh thần quyết đoán.
  • Có một vài tiểu xảo xử lý tình huống nhanh gọn trong những trường hợp cấp bách cần thiết

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về CB là vị trí nào dành cho người chơi tham khảo. CB là một vị trí vô cùng quan trọng và chủ chốt không thể thiếu trong trận đấu. Do đó nếu như bạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *