Menu Close

LM trong bóng đá là gì và đóng vai trò như thế nào?

LM trong bóng đá là gì

Hiện tại nhiều người chơi bóng đá vẫn còn khá mù mờ về khái niệm LM trong bóng đá là gì? Cũng vì điều này mà nhiều anh em chưa hiểu rõ được về chức năng chính xác của từng vị trí trong bộ môn thể thao vua này. Nếu bạn cũng là một trong số họ hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của xoilac tv để hiểu hơn về vấn đề này. 

Định nghĩa về LM trong bóng đá là gì?

LM trong bóng đá là gì? LM (Left Midfield) trong bóng đá có nghĩa là tiền vệ cánh trái. Theo sơ đồ bóng đá thì tiền vệ đóng một vị trí vô cùng quan trọng trên sân cỏ. Vị trí này gồm những cầu thủ chơi phía dưới khu vực tiền đạo và phía trên khu hậu vệ được chia thành nhiều nhánh phụ khác nhau với vai trò riêng, Tuy nhiên, nhiệm vụ chính của họ vẫn là đoạt bóng, làm bóng và bắt đầu tấn công. 

Vai trò cụ thể của LM trong bóng đá là gì?

Mọi người có thể thấy tuỳ vào chiến thuật mà các cầu thủ chạy cánh giờ có thể chơi ở phần sân sâu hơn. Hiện tại các cầu thủ chạy cánh thường được triển khai ở hàng tiền vệ với sơ đồ 4 -5-1 hoặc 4-4-2. Vị trí này thường được áp dụng cho các cầu thủ tấn công rộng trong đội hình 3-4-3 hoặc 4-3-3.

Nhưng liệu cầu thủ LM trong bóng đá cần đáp ứng yêu cầu gì? Đây là vị trí tân công nên thường bị các hậu vệ của đội đối phương bất chấp kèm sát ngay cả khi bị phạm lỗi. Theo xu hướng của bóng đá hiện đại ngày nay thường những quả tạt trên cao được xem như vũ khí để chạy cánh hữu ích nhất. Mặt khác, vị trí này thường được đảm nhận với những cầu thủ có tốc cao cũng như khả năng rê dắt tuyệt vời. 

Vị trí này thường được áp dụng cho các cầu thủ tấn công rộng
Vị trí này thường được áp dụng cho các cầu thủ tấn công rộng

Những yêu cầu cần có của lm trong bóng đá là gì?

Để trở thành một tiền vệ bóng đá giới thì yếu tố quan trọng đầu tiền cần có chính là thể lực. Ngoài ra đây cũng là vị trí được ví như “ xương sống” của đội bóng nên những cầu thủ này cần có khả năng chống bóng bổng tuyệt vời, óc phân tích, khả năng rê dắt cũng như phán đoán tính hướng trên sân cổ tốt. Ngoài ra, họ cũng phải có sự linh hoạt và sáng tạo trong từng phá bóng.

Những khả năng kể trên được xem như nguồn cảm hứng để chuyền bóng tốt với mỗi tiền vệ. Họ là người có ảnh hưởng nhất trong đội bóng nên từng phá chạm bóng cũng được xem như điểm quan trọng giúp ghi bàn tốt. Đây cũng là vị trí tiêu tốn nhiều năng lượng nhất bởi họ phải di chuyển khắp nơi trên sân bóng. 

Những yêu cầu cần có của lm trong bóng đá là gì?
Những yêu cầu cần có của lm trong bóng đá là gì?

Một số kỹ năng của LM trong bóng đá là gì?

Dưới đây là một số kỹ năng mà một LM chuyên nghiệp nhất định phải có: 

Chuyền bóng

Chuyền bóng được xem như một trong những kỹ năng quan trọng bắt buộc phải có của một tiền vệ. Đối với tiền vệ trung tâm sẽ có nhiệm vụ chính là phân phối bóng và chuyền bóng cho đồng đội bằng cả đường chuyền dài và ngắn. Để làm được điều này cầu thủ không chỉ cần có khả năng chuyền bóng mà còn cần nhãn quan tốt để cải thiện độ chính xác của đường dẫn. 

Kỹ năng kiểm soát bóng của LM trong bóng đá là gì?

Tiền vệ ở khu vực quan trọng nhất trên sân bóng nên luôn cần có khả năng kiểm soát bóng cực tốt. Điều này là để ngăn không cho đối thủ bỏ bóng cũng như phát động phản công nhanh. Vậy nên các tiền vệ luôn cần năng cao khả năng kiểm soát bóng của mình. 

Khả năng hoàn thành

Để hiểu rõ hơn về LM trong bóng đá là gì? Thì kỹ năng tiếp theo mà người chơi ở vị trí này cần biết chính là khả năng hoàn thành. Trong những thời điểm bế tắc họ sẽ là người tỏa sáng nhất với những cú sút giúp loại bỏ những pha truy cản của đồng đội. 

Ngoài thông tin về LM trong bóng đá, anh em hãy tìm hiểu thêm thông tin về wf trong bóng đá là gì, lw trong bóng đá là gì để có thêm kiến thức thú vị.

Tiền vệ ở khu vực quan trọng nhất trên sân bóng
Tiền vệ ở khu vực quan trọng nhất trên sân bóng

Lời kết

Thông tin trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc LM trong bóng đá là gì? Tương tự như một bán cơ với nhiều đội hội hình cũng như chiến thuật, bóng đá cũng có vị trí riêng của nó. Để chinh phục được bộ môn thể thao vua này các bạn cần rèn luyện cho mình thể lực, tốc độ và một tinh thần chiến đấu sắc bén. Chúc anh em thanh công với những chia sẻ hữu ích này nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *