Menu Close

lw trong bóng đá là gì – Nhiệm vụ| số lượng cầu thủ LW trên sân 

lw trong bóng đá là gì3

lw trong bóng đá là gì – LW là từ viết tắt của Left Wing, trong bóng đá đây là cụm từ chỉ những cầu thủ tiền vệ cánh trái. Vị trí này có nhiệm vụ  đón bóng từ phần sân nhà hoặc đoạt bóng từ đối phương, sau đó phát động tấn công bằng cách tạt bóng, treo bóng đến vị trí của tiền đạo hoặc có thể tự mình ghi bàn.

1. LW trong bóng đá là gì?

LW là vị trí không thể thiếu trong bóng đá

LW trong bóng đá là gì? Đây là từ viết tắt của Left Wing, trong bóng đá đây là cụm từ chỉ những cầu thủ tiền vệ cánh trái. 

Đây là một vị trí quan trọng trong dàn tiền vệ của đội bóng, các tiền đạo thường là những cầu thủ có thể lực tốt, tốc độ, có khả năng kiểm soát bóng tốt và chuyền bóng cho đồng đội trong suốt trận đấu. Tuỳ theo tình huống thì LW có thể đá ở vị trí sau tiền đạo hoặc phía trên hậu vệ. 

lw trong bóng đá là gì3
LW là vị trí không thể thiếu trong bóng đá

2. Nhiệm vụ của LW là gì?

Hiểu được lw trong bóng đá là gì, vậy bạn đã biết nhiệm vụ của vị trí này?

Trong bóng đá mỗi trận đấu có nhiều tình huống khác nhau xảy ra, không trận nào giống trận nào nhưng nhiệm vụ và chức năng của mỗi vị trí cầu thủ đều được thống nhất. 

Đối với vị trí LW trong bóng đá thì nhiệm vụ của các cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ cánh trái này thường là đón bóng từ phần sân nhà hoặc đoạt bóng từ đối phương, sau đó phát động tấn công bằng cách tạt bóng, treo bóng đến vị trí của tiền đạo hoặc có thể tự mình ghi bàn.

 lw trong bóng đá là gì
Vai trò của LW dẫn đến những bất ngờ

Đa số các tiền vệ cánh trái thường sẽ có vai trò quấy nhiễu dọc đường biên sân bóng, phần mà tiền vệ LW đảm nhiệm sẽ tuỳ vào tình huống tấn công hay phòng ngự có thể đá ở vị trí rất cao sát khung thành đội đối phương. Đồng thời các cầu thủ này phải cướp được bóng và treo bóng hay tạt bóng vào phía vòng cấm địa của đội đối phương kiến tạo cho tiền đạo ghi bàn.

Bằng khả năng phản ứng linh hoạt giữa phòng ngự và phản công của một tiền vệ cánh trái, nhiều huấn luyện viên đã sắp xếp được những đội hình có sự ăn ý cao giữa tiền vệ cánh LW với cầu thủ đá ở vị trí tiền đạo.

Nhiều tình huống tiền vệ LW là cầu thủ giữ nhịp độ trận đấu và phát động những đợt tấn công bất ngờ kiếm cơ hội ghi bàn khiến hàng phòng ngự của đội đối phương không kịp xoay sở. 

3. Số lượng tiền vệ có thể xuất hiện trên sân

Tuỳ vào chiến thuật của huấn luyện viên áp dụng sơ đồ chiến thuật nào thì số lượng tiền vệ sẽ được quy định cụ thể. Trong bóng đá hiện đại, vai trò của tiền vệ rất quan trọng nên thường có số lượng khá nhiều, những sơ đồ chiến thuật phổ biến hiện nay như 4 – 4 – 2; 4 – 5 – 1; 4 – 3 – 3 hoặc 4 – 5 – 1 nên số lượng tiền vệ thường là 4 hoặc 5 cầu thủ LW.

Vì bao quát một phần sân khá rộng dọc cánh trái của sân bóng nên các cầu thủ tiền vệ cánh cũng thường được xếp vào vị trí tiền đạo trên sân. Việc này tạo ra những pha hoán đổi vị trí rất linh hoạt và đôi khi khó phân biệt rạch ròi giữa vị trí tiền vệ cánh trái LW và tiền đạo cánh ở trên sân.

 lw trong bóng đá là gì1
Số lượng tiền vệ khi tham gia tấn công rất nhiều

4. Những cầu thủ chơi ở vị trí LW – tiền vệ cánh trái nổi tiếng hiện nay 

Bóng đá hiện nay đã thay đổi rất nhiều so với ngày trước, vai trò của tiền vệ cánh trái cũng được quan tâm và có nhiều cầu thủ xuất sắc hơn chơi ở vị trí này. Những cái tên nổi tiếng trong vai trò LW hiện nay có thể kể đến như:

  • Gareth Bale
  • Alexis Sanchez 
  • Eden Hazard
  • Angel Di Maria
  • Kevin De Bruyne
 lw trong bóng đá là gì2
Những tiền vệ tài năng nhất thế giới

Đây là những cầu thủ hàng đầu thế giới đang đá cho các câu lạc bộ nổi tiếng, họ đã đóng góp không nhỏ cho thành công đội bóng của mình. Với những ai yêu thích bộ môn thể thao vua thì chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với những cầu thủ được nhắc đến ở trên. Ngoài ra còn có am trong bóng đá là gì, cf trong bóng đá là gì cần anh em tìm hiểu.

Kết luận

Trên đây là những giải đáp, thông tin về lw trong bóng đá là gì? Có thể thấy bóng đá là một môn thể thao vô cùng hấp dẫn cuốn hút người xem bởi những pha tấn công, những tình huống đầy bất ngờ. Một trong những yếu tố dẫn tới thành công của nghệ thuật bóng đá hiện nay chính là những cầu thủ tiền vệ cánh trái LW. Mong rằng qua bài viết của xoilac tv các bạn đã có thể biết thêm một vài thông tin về vị trí này trong bóng đá, chúc các bạn thưởng thức những trận cầu đỉnh cao thật vui vẻ với niềm đam mê của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *